ความอยากรู้ macOS การปรับแต่ง

[แก้ไข] ไม่สามารถปิด / ลบ "ผู้ใช้ทั่วไป" ใน macOS Big Sur / iMac

"ผู้ใช้ที่ใช้"ไม่มีอะไรผิดปกติเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ macกระดูก. ผู้ใช้ "แขก" / "แขก" นี้มีการใช้งานน้อยมากโดยเฉพาะใน Macที่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงได้ หากคุณยังต้องการฝากใครไว้ที่ Mac, การใช้งานบัญชี "ผู้ใช้ที่ใช้” บ่งบอกได้มาก ลงชื่อเข้าใช้บัญชีนี้ ผู้เยี่ยมชมจะไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ของคุณได้. ไปยังแอปพลิเคชันและนอกจากนี้ ข้อมูลทั้งหมดที่จัดเก็บในเซสชัน "ผู้เยี่ยมชม" จะถูกลบโดยอัตโนมัติหลังจากการตรวจสอบสิทธิ์.

อย่างไรก็ตามบัญชีนี้อาจสร้างความปวดหัวให้กับผู้ใช้ที่ต้องการปิดใช้งาน "ผู้ใช้ทั่วไป" ไม่ต้องการให้ลบออกจากหน้าจอเข้าสู่ระบบโดยง่าย
โดยปกติ "ผู้ใช้ทั่วไป" สามารถ กระตุ้น, ปิดการใช้งาน si การบริหารจัดการ จาก“การตั้งค่าระบบ” →“ผู้ใช้และกลุ่ม"→คลิกที่"ผู้ใช้ที่ใช้"

จากหน้าจอนี้คุณสามารถเปลี่ยน (ในทางทฤษฎี) รหัสผ่านสำหรับ "ผู้ใช้ทั่วไป" สามารถเปิดใช้งานและปิดใช้งานได้
ความประหลาดใจที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นเมื่อบัญชี / ผู้ใช้นี้ถูกปิดใช้งาน แต่ยังคงปรากฏใน หน้าจอเข้าสู่ระบบ เมื่อเราเริ่มต้น Mac.

วิธีปิดใช้งาน "Guest User" หากทำไม่ได้ใน "Users & Groups"

ก่อนอื่นเรามาดูลักษณะของ "ผู้ใช้ทั่วไป" นี้:

- เป็นของกลุ่มผู้ใช้ "_guest"
- ชื่อบัญชีคือ "แขก"ผู้ใช้ทั่วไป" เป็นเพียงชื่อเต็ม
- มี User ID 201 ซึ่งหมายความว่าไฟล์ภายใต้ ID นี้ไม่ได้เป็นของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่เป็นของผู้เยี่ยมชม
- UUID: FFFFEEEE-DDDD-CCCC-BBBB-AAAA000000C9

โดยค่าเริ่มต้นไม่ควรต้องใช้รหัสผ่านการตรวจสอบสิทธิ์สำหรับ "ผู้ใช้ทั่วไป" อย่างไรก็ตามฉันพบสถานการณ์ที่บัญชีนี้เปิดใช้งานอย่างกะทันหันพร้อมรหัสผ่านและทุกอย่าง ไม่ทราบ
ก่อนที่เราจะปิดใช้งาน "Guest User" ได้อย่างสมบูรณ์เราจำเป็นต้องตั้งรหัสผ่านใหม่

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน "ผู้ใช้ทั่วไป" บน Mac

1. เปิดยูทิลิตี้ สถานีปลายทาง และดำเนินการบรรทัดคำสั่ง:

sudo passwd Guest

2. ป้อนรหัสผ่านของผู้ใช้ผู้ดูแลระบบบน macOS

3. ป้อนและป้อนรหัสผ่านใหม่สำหรับผู้ใช้ "Guest"

ด้วยวิธีนี้รหัสผ่านสำหรับบัญชี "ผู้ใช้ทั่วไป" บน macระบบปฏิบัติการจะเปลี่ยนเป็นระบบที่คุณเลือก

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ปิดใช้งาน "ผู้ใช้ทั่วไป" แล้ว แต่ไม่หายไปจาก "หน้าจอเข้าสู่ระบบ" วิธีแก้ไขมีดังต่อไปนี้:

1 ไปที่ การตั้งค่าระบบ” →“ผู้ใช้และกลุ่ม” →  เปิดใช้งาน  "ผู้ใช้ที่ใช้"

2 "ออกจากระบบ"จากผู้ใช้ผู้ดูแลระบบและเราเข้าสู่ระบบบัญชี"ผู้ใช้ที่ใช้"

ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้นในเซสชัน "ผู้เยี่ยมชม" ของผู้ใช้ข้อมูลจะไม่ถูกบันทึกจนกว่าจะระบุผิด ผู้ใช้รายนี้จะสร้างโฟลเดอร์ "Guest" ใน "/ Users"

3. "ออกจากระบบ" จากผู้ใช้ "Guest" และเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ดูแลระบบ

4. ไปที่ "/ Users /" และลบโฟลเดอร์ "Guest"

5. ไปที่“ System Preferences” →“ Users & Groups” และปิดใช้งาน“ Guest User”

หลังจากขั้นตอนนี้ในการรีสตาร์ทครั้งถัดไปของ Macบัญชี "ผู้ใช้ทั่วไป" จะไม่ปรากฏบนหน้าจอเข้าสู่ระบบอีกต่อไป

ดูเหมือนว่าความเป็นไปไม่ได้ที่จะปิดใช้งาน "ผู้ใช้ทั่วไป" เป็นข้อบกพร่องที่มีอยู่ในเวอร์ชันเก่าทั้ง macOS เช่นเดียวกับ Big Sur

[แก้ไข] ไม่สามารถปิด / ลบ "ผู้ใช้ทั่วไป" ใน macOS Big Sur / iMac

เกี่ยวกับผู้เขียน

ชิงทรัพย์

ผมยินดีที่จะแบ่งปันประสบการณ์ของผมกับคอมพิวเตอร์โทรศัพท์มือถือและระบบปฏิบัติการพัฒนาโครงการบนเว็บและให้คำแนะนำและเคล็ดลับที่มีประโยชน์มากที่สุด
ฉันชอบที่จะ "เล่น" บน iPhone, MacBook Pro, iPad, AirPort Extreme และระบบปฏิบัติการ macOS, iOS, Android และ Windows.

แสดงความคิดเห็น